CÁCH KHỬ MÙI THUỐC LÁ

Gia đình bạn có người hút thuốc lá hoặc có vị khách đến chơi nhà bạn hút thuốc lá…, ở trong trường hợp nào thì một điều chắc chắn là bạn và người thân đều không hề cảm thấy dễ chịu với mùi hôi của thuốc lá.
Một trong những cách hiệu quả và tự nhiên nhất để thoát khỏi mùi thuốc lá và các chất độc ô nhiễm chính là cây xanh.


Cây xanh thanh lọc không khí thì có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hoa Lily (hay hoa huệ tây) là loại cây có khả năng cải thiện chất lượng không khí tốt nhất. Ngoài ra còn cố một số loại cây khác như: cây ráy thơm, cây dây nhện, cây thường xuân, cây cau lá tre và cây thiết mộc lan.

Một số loài cây hiệu quả hơn để loại bỏ formaldehyde như: cây dương xỉ, cây cau Nga Mi, cau lá tre, thường xuyên, cây đa đỏ, cây mật cật (hay cây hèo quạt).

.Hoa cúc đồng tiền và cây thường xuân đã được chứng minh là có khả năng khử chất benzen – một loại độc tố khác có trong khói thuốc lá.

Trong khi hoa cúc đồng tiền loại bỏ trichloroethylene được tìm thấy trong các loại mực, chất dung môi và sơn. Hoa cúc rất hữu ích trong việc khử carbon monoxide trong không khí.

So với chi phí bạn phải bỏ ra cho các loại máy móc lọc không khí thì các phiên bản làm sạch mùi và độc tố thuốc lá từ cây xanh không hề tốn kém, không tiêu tốn điện năng mà còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hầu hết các loại cây trên không đòi hỏi bạn phải chăm sóc nhiều. Chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm, cắt tỉa lá bụi thì chúng có thể sống rất lâu với gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo khử mùi thuốc lá trong không khí và đồ vật trong nhà sau:

Đổ đầy giấm ăn vào chiếc bát và đặt nó vào trong các phòng có mùi thuốc lá nặng nhất.
Bạn cũng có thể đun sôi vỏ chanh hoặc cam khử mùi. V
ì tinh dầu có trong vỏ chanh, cam giúp trung hòa mùi hôi của thuốc lá trong không khí.
Top